Đánh giá thời lượng pin của Samsung Galaxy Note20 Ultra

Samsung Galaxy Note20 Ultra vừa mới được ra mắt và đã đến lúc người dùng quan tâm đến 1 khía cạnh rất quan trọng của sản phẩm – thời lượng pin.

Với giới thiệu của nhà sản xuất, thiết bị có một hệ thống camera rất tốt. Tuy nhiên, điều này sẽ vô nghĩa nếu máy của bạn mau hết pin. Chính vì vậy, PhoneArena đã dùng quy trình test rất nghiêm ngặt của họ để đo thời lượng pin của Samsung Galaxy Note20 Ultra trên thực tế.
Năm nay, Samsung đã chính thức thêm phiên bản “Ultra” cho các dòng flagship, bắt đầu với Galaxy S20 Ultra. Màn hình của Samsung Galaxy Note20 Ultra có thể hoạt động ở tần số lên đến 120Hz và nếu bạn muốn biết điều này có ảnh hưởng đến tuổi thọ pin hay không, hãy xem các thử nghiệm dưới đây.
Samsung Galaxy Note10+: 4.300mAhPin
Samsung Galaxy Note20 Ultra: 4.500mAh

 

Test thời lượng pin khi duyệt web

Việc bổ sung thêm 200mAh dung lượng pin khiến thời gian duyệt web của Samsung Galaxy Note20 Ultra dài hơn so với Samsung Galaxy Note10+. Cụ thể, Note20 Ultra có thời gian duyệt web 11 giờ 57 phút, lâu hơn khoảng nửa giờ so với Galaxy Note 10+.

Hãy lưu ý rằng kết quả này có được khi màn hình hoạt động với tần số 60Hz (chỉnh tay). Khi chuyển sang chế độ tự động điều chỉnh tần số quét màn hình, thời gian duyệt web của thiết bị giảm đi 2 giờ 30 phút.
Như vậy, trải nghiệm duyệt web mượt mà hơn cũng có cái giá của nó. Đó là thời lượng pin sẽ bị giảm.

Thời lượng pin khi xem YouTube

Theo truyền thống, điện thoại của Samsung thường được xếp vào nhóm có thời lượng pin tốt nhất khi xem YouTube. Tuy nhiên, Galaxy Note20 Ultra dường như đã phá vỡ điều này. PhoneArena đã sử dụng tốc độ quét màn hình 60Hz vì YouTube không hỗ trợ tốc độ cao hơn. Kết quả là thời lượng pin của Note 20 Ultra khi thực hiện tác vụ này kém hơn khoảng 1 giờ so với thiết bị tiền nhiệm (dù pin của nó lớn hơn Galaxy Note10+).

Với kết quả phát video YouTube khoảng 7 giờ, Galaxy Note 20 Ultra thua kém hầu hết flagship được thử nghiệm. Đây là một điều đáng tiếc vì nó có một màn hình tuyệt đẹp.

Thời lượng pin khi chơi game 3D

Chơi game trên thiết bị di động có lẽ là lựa chọn tốt nhất để tận dụng tốc độ quét cao trên màn hình của Galaxy Note 20 Ultra vào thời điểm này. Tuy nhiên, việc chơi game 3D với tốc độ quét màn hình cao cũng khiến pin nhanh hết hơn. Cụ thể, khi chơi game ở tốc độ quét màn hình 60Hz, Note 10+ và Note 20 Ultra có thời lượng pin không xê xích nhau nhiều

Tuy nhiên, khi chơi game với tốc độ quét màn hình 120Hz thì Galaxy Note 20 Ultra đã giảm đi khoảng 2 giờ sử dụng pin (với tổng thời gian sử dụng là 5 giờ 8 phút).

Tạm kết

Samsung Galaxy Note 20 Ultra chắc chắn là một “tác phẩm” tuyệt vời về mặt kỹ thuật. Tuy nhiên, tuổi thọ pin của nó lại không gây quá nhiều ấn tượng, thậm chí là còn kém hơn phiên bản tiền nhiệm một chút. Ngay cả khi không sử dụng tốc độ quét màn hình tối đa 120Hz, thời lượng pin của Note 20 Ultra vẫn tụt lại phía sau các đối thủ. Nếu bạn mong chờ một chiếc điện thoại có kích thước lớn, dung lượng pin lớn (tất nhiên là giá cũng cao)… sẽ có thời lượng pin ấn tượng thì có lẽ bạn sẽ thất vọng.

Tất nhiên, một vài bản cập nhật có thể giúp cải thiện tình trạng này. Dù vậy, ở thời điểm hiện tại, có thể nói thời lượng pin là điểm yếu của Galaxy Note20 Ultra, ít nhất là so với thiết bị tiền nhiệm của nó.