Các tính năng của Samsung Galaxy Book hữu ích khi dùng Windows 10

Samsung mới đây đã tổ chức sự kiện một Galaxy Unpacked để chính thức ra mắt 4 mẫu laptop Galaxy Book tuyệt đẹp chạy Windows 10  và sử dụng bộ vi xử lý Intel thế hệ 11.

Các mẫu Galaxy Book mới của Samsung dù thuộc các phân khúc khác nhau nhưng có chung một ngôn ngữ thiết kế, cũng như một vài tính năng chính khiến chúng khác biệt với các máy tính xách tay Windows 10 khác trên thị trường. Ngoài thiết kế hiện đại, nhỏ gọn và bền bỉ, các máy tính xách tay này còn hướng tới việc mang lại một số tính năng của smartphone để cải thiện trải nghiệm của người dùng trên Windows 10. Dưới đây là tính năng như vậy trên dòng Galaxy Book mới sẽ giúp các bạn thích sử dụng Windows 10 hơn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất galaxy-book-1 5 tính năng của Samsung Galaxy Book sẽ khiến bạn thích dùng Windows 10 hơn

Screen Recorder và Samsung Studio Plus

Screen Recorder và Samsung Studio Plus là sự kết hợp hoàn hảo cho những người sáng tạo nội dung đang tìm kiếm các giải pháp chỉnh sửa video và chụp ảnh màn hình dễ dàng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất galaxy-book-6 5 tính năng của Samsung Galaxy Book sẽ khiến bạn thích dùng Windows 10 hơn

Trong đó, Screen Recorder là một tính năng được tích hợp trong nhiều sản phẩm Galaxy và như tên gọi, nó cho phép người dùng ghi lại những hoạt động trên màn hình của bạn có âm thanh hoặc không có âm thanh.

Còn Samsung Studio Plus là một ứng dụng Windows 10 do Samsung phát triển cho phép bạn nhanh chóng thực hiện các chỉnh sửa video. Nó đi kèm với hơn 100 bản nhạc có thể được đồng bộ hóa với video, cũng như hơn 100 hiệu ứng, hơn 50 kiểu văn bản và hơn thế nữa.

Samsung Notes và Pen UP

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất galaxy-book-3 5 tính năng của Samsung Galaxy Book sẽ khiến bạn thích dùng Windows 10 hơn

Một lần nữa, cả Samsung Notes và Pen UP đều không phải là ứng dụng hoàn toàn mới, nhưng chúng tương tương thích với Galaxy Book, và khá hữu ích với model Galaxy Book Pro 360. Được biết, phiên bản “360” là thiết bị duy nhất trong các mẫu ultrabook của Samsung sở hữu màn hình cảm ứng và hỗ trợ S Pen .

hông cần giới thiệu Samsung Notes và Pen UP, nhưng nếu bạn là người mới sử dụng hệ sinh thái Galaxy thì đây là ứng dụng chính của công ty để ghi chú và nó cũng là trọng tâm của dòng Galaxy Note trong một thập kỷ. Mặt khác, SPen UP là một ứng dụng dành riêng cho vẽ kỹ thuật số. Nó gần đây đã được cập nhật để hỗ trợ các lớp, và trở nên hữu ích hơn rất nhiều.

Màn hình thứ hai

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất galaxy-book-4 5 tính năng của Samsung Galaxy Book sẽ khiến bạn thích dùng Windows 10 hơn

Màn hình thứ hai là một tính năng khá mới ra mắt trên dòng Galaxy Tab S7. Nó là gì? Đúng như tên gọi, đó là một tính năng nhỏ gọn giúp biến máy tính bảng Galaxy thành màn hình phụ cho PC của bạn.

Dòng Galaxy Book cũng hỗ trợ tính năng này để tận dụng việc kết nối các máy tính bảng dòng Tab S7 của Samsung để mở ra những khả năng mới. Màn hình thứ hai là một công cụ tuyệt vời có thể tăng hiệu suất làm việc và sáng tạo cho máy tính xách tay trong rất nhiều trường hợp.

Dolby Atmos

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất galaxy-book-5 5 tính năng của Samsung Galaxy Book sẽ khiến bạn thích dùng Windows 10 hơn

Các mẫu Galaxy Book mới được lấy cảm hứng từ các smartphone cao cấp của Samsung, không chỉ về thiết kế mà còn về các tính năng. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi 4 mẫu Galaxy Book mới cũng được trang bị tính năng Dolby Atmos, giống như điện thoại và máy tính bảng Galaxy.

Về cơ bản, Dolby Atmos là một công nghệ giúp âm thanh phát ra từ loa trên thiết bị Galaxy của bạn nghe hay hơn. Nó giúp tinh chỉnh lại các hiệu ứng để mang lại trải nghiệm âm thành vòm ba chiều như trong rạp hát từ chính loa của máy tính xách tay.

Kết nối Bluetooth dễ dàng, tự động chuyển đổi giữa các thiết bị

Mặc dù mọi mẫu máy trong dòng Galaxy Book đều có giắc cắm tai nghe 3.5 mm, nhưng chúng cũng được Samsung trang bị thêm kết nối Bluetooth đa thiết bị, hay còn gọi là Auto Switch.

Điều này có nghĩa là chủ sở hữu Galaxy Buds Pro, Galaxy Buds+ và Galaxy Buds Live có thể kết nối tức thì với laptop Galaxy Book và chuyển đổi liền mạch giữa nhiều thiết bị được kết nối mà không cần phải thay đổi bất kỳ cài đặt nào. Người dùng chỉ được yêu cầu đăng nhập bằng cùng một tài khoản Samsung trên tất cả các thiết bị được kết nối.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất galaxy-book-6 5 tính năng của Samsung Galaxy Book sẽ khiến bạn thích dùng Windows 10 hơn

Nhìn chung, máy tính xách tay Galaxy Book mới được sinh ra để kết hợp hệ sinh thái Samsung và Microsoft lại với nhau, mà không có máy tính xách tay nào khác trước đây của công ty Hàn Quốc  làm được. Bạn có hào hứng với dòng máy tính xách tay mới của Samsung không?

Related Posts